Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 tại Trường Tiểu học Hiệp Thuận

Tháng Mười 11, 2019 2:29 chiều

Chiều ngày 10 tháng 10 năm 2019, trường tiểu học Hiệp Thuận phối hợp với xe sách lưu động Thư viện tỉnh Lâm Đồng tổ chức phục vụ học sinh, nhằm hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 theo chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

Tham gia hoạt động thư viện lưu động, có Ban giám hiệu, các bộ phận, đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường tiểu học Hiệp Thuận.

Tại buổi đọc sách, các em được nghe cán bộ thư viện tỉnh giới thiệu sách; giáo viên Tổng phụ trách Đội phổ biến nội quy sử dụng sách xe lưu động; giáo viên chủ nhiệm chọn sách phục vụ cho lớp mình. Trong suốt quá trình đọc sách các em được sự hướng dẫn của các bộ thư viện (tỉnh cô Vũ Thị Thủy, huyện cô Phạm Thị Mai, trường cô Đinh Thị Thiết) giáo viên tổng phụ trách cùng quý thầy, cô giáo chủ nhiệm theo dõi bao quát.

Riêng các em học sinh lớp 1 thì được xem chiếu phim hoạt hình do bộ phận công nghệ thông tin thư viện tỉnh điều hành.

Ngoài ra, các em được cô Bàn Thị Thanh, giáo viên tổng phụ trách Đội tổ chức trò chơi “Đố vui có thưởng” dành cho học sinh toàn trường. Nội dung câu hỏi xoay quanh các câu chuyện các em đã được đọc, kiến thức cơ bản trong học tập, các ngày Lễ, Tết dành cho thiếu niên, nhi đồng.

Cuối cùng là cảm nhận về sách của Em Lương Nguyễn Bảo Lâm lớp 5A1 đại diện cho học sinh toàn trường.

Trong con đường học tập, một thứ không thể thiếu đối với mỗi con người chúng ta đó chính là sách vở.
Nếu con đường học tập là chiến trường thì sách vở chính là vũ khí. Vì vậy, sách vở rất quan trọng. Bạn hãy thử nghĩ mà xem, bạn ra chiến trường trên tay, không một thứ vũ khi nào thử hỏi bạn có thể chiến đấu không? Sách vở không chỉ rất quan trọng mà nhu cầu về sách vở của mỗi con người càng ngày càng cao. Nhất là sách. Sách mang đến cho chúng ta những kiến thức cơ bản, những kiến thức mở rộng để chúng ta có thể đến gần được với tri thức hơn. Sách có rất nhiều loại: sách giáo khoa, sách tham khảo, tiểu thuyết, truyện đọc,.. Sách còn dạy bạn kinh nghiệm sống. Những quyển sách dạy nấu ăn, dạy cắm hoa, dạy cách làm thế nào để có mái tóc đẹp, dạy chúng ta biết vâng lời thầy cô, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ,…sẽ giúp chúng ta có kinh nghiệm hơn trong cuộc sống.
Sách rất đa dạng, sách giúp con người ta hướng thiện. Sách luôn luôn đáp ứng mọi nhu cầu của bạn ở mọi lúc, mọi nơi. Sách giúp con người có thể đến với thành công, đến với đỉnh cao của tri thức.
Vở cũng quan trọng không kém. Vở cũng là hành trang không thể thiếu trên hành trình học tập của học sinh. Vở giúp bạn ghi chép, tóm tắt lại những ý có trong sách. “Học đi đôi với hành”. Bạn không thể học mà không thực hành được. Và vở sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.
Ôi, bạn hãy thử tưởng tượng mà xem, nếu trên đời này không có sách vở thì sẽ ra sao? Như chúng ta đã biết lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Sử học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ vô cùng ai không học là lùi”, học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền với lý luận với công tác thực tế, không ai có thể tự cho mình là biết đủ rồi. Bác Hồ khuyên chúng ta là: “Học mọi nơi, mọi lúc, học mọi người và học suốt đời cho đến khi quả tim ngừng đập”, “ Học! Học nữa! Học mãi!”

Nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường và nâng cao nhận thức cho bạn đọc về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, nhằm giúp cho học sinh hiểu thêm những câu chuyện về Bác Hồ kính yêu và giúp cho các em có những cuốn sách có những nội dung câu chuyện hay để thực hiện tốt việc kể chuyện Bác Hồ dưới cờ hàng tuần.

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề“Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” tại trường Tiểu học Hiệp Thuận, một lần nữa khẳng định ý nghĩa và vai trò của việc đọc sách, tôn vinh “Văn hóa đọc” nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tạo tâm thế để đội ngũ giáo viên tự hào, tin tưởng, phấn đấu cống hiến cho hoạt động dạy và học. Các em học sinh tự hào về ngôi trường của mình và luôn cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1 năm học 2020-2021.